Trung tâm dạy đàn Piano Magic music có tốt không so sánh với Musicland, Kidmusic, Musictalent...

Nhiều anh chị muốn cho con học đàn Piano đã tìm hiểu thông tin về các trung tâm dạy đàn Piano ở Hà Nội. Trên mạng rất nhiều các trung tâm giảng dạy Piano nhưng nhiều người hỏi nhất vẫn là một số trung tâm như Magic music, Musicland, Kidmusic, Musictalent. Nhiều anh chị băn khoăn không biết trung tâm nào tốt, nghe nói thông tin là trung tâm magic music là giảng viên nhạc viện dạy như vậy là rất tốt phải không, hay muốn cho con học so sánh với các trung tâm khác như Kidmusic thì thế nào? và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa.

Là một người đã đi dạy nhiều năm đàn Piano bản thân mình cũng đã kèm rất nhiều cháu đang học tại các trung tâm trên. Để nói trung tâm nào tốt hơn trung tâm nào, hay trung tâm nào chất lượng giúp con học là giỏi thì thực sự rất khó. Nhưng mình cũng có những đánh giá và cảm nhận về cách dạy, hướng tiếp cận bài học của các trung tâm. 
Ở đây mình sẽ đánh giá và so sánh cách dạy giữa trung tâm Magic music và Kid music để cho mọi người dễ hiểu. Về lựa chọn thì mình thấy nhiều anh chị cho con học ở Magic music hơn, ở đây dạy chia theo các cấp độ khác nhau như Pink, Green, Blue còn trung tâm Kid music thì lại thành quyển 1, quyển 2. 

Giáo viên thì không phải tất cả để là giảng viên nhạc viện mà cả các chỗ khác, các trường khác như sư phạm nghệ thuật nhưng cô hiệu trưởng là người rất nổi tiếng và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Piano vì thế chắc chắn danh tiếng cũng như chất lượng giáo viên giảng dạy Piano cũng sẽ được kiểm tra đầu vào tốt. Cái này thì bên Kid Music làm cũng rất tốt vì những giáo viên dạy Piano của họ cũng được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm và cập nhật bài giảng thường xuyên liên tục. Vì thế nói bên nào hơn thì khó nhưng cả 2 bên đều khá tốt cái này chắc các vị phụ huynh không cần phải quá bận tâm vì các trung tâm này đều được.

Về cách dạy thì mình cảm nhận bên Magic music dạy hơi chậm, các buổi học tạo tâm lý vui vẻ cho con nhưng lại chậm chương trình. Nhiều bé học ở đây mình đã đi dạy thấy một số con học mấy năm nhưng kiến thức chưa quá nhiều. Các con ở đây đều được học xướng âm, tiết tấu....Lớp khá đông, mô hình dạy vui vẻ thân thiện, lượng kiến thức không nhiều không tạo áp lực cho các con rất tốt nhưng có khi lại thành chậm. (Mình cảm nhận một buổi dạy kèm Piano tại nhà của mình lượng kiến thức hơn gấp đôi ở trung tâm giúp con học nhanh hơn, tập trung hơn). Ở trung tâm Kid music thì nhiều người đánh giá lượng kiến thức tương đối nhiều, học sinh phải tập trung hơn trong các buổi học vì thế có khi nhiều em chỉ học để thư giãn thoải mái thì lại không tốt, nhưng với các em muốn theo chuyên thì như vậy là khá tốt, mỗi cái lại có một lợi thế riêng tùy vào từng mục đích học. (tất nhiên nói thế không có nghĩa là magic music không giúp các bạn theo chuyên tốt vì rất nhiều bạn học ở đây đã thành tài). Là một người dạy Piano nhiều năm với học phí buổi học Piano tương đối cao so với các môn học phổ thông nên mình hay có cảm giác tiếc thời gian của các con, luôn cố gắng giúp các con trong các buổi học được lượng kiến thức tương đối (vì thường các con chỉ học 1 hoặc nhiều lắm là 2 buổi Piano trong 1 tuần, mỗi buổi chỉ có 60 phút thế nên cần tận dụng thời gian cho các em, sau đó các em còn ở nhà tự tập).

Về học phí thì các bên này mình tham khảo trên website cũng như các bậc phụ huynh đã cho con học ở cả magic music, musicland, kidmusic, Musictalent thì đều tương đương nhau khoảng 150k/h. Riêng bên mình có gia sư dạy tại nhà học sinh, học sinh không phải đến trung tâm con được học 1 kèm 1 thì học phí khoảng 170k/h cao hơn 1 chút nhưng phụ huynh và học sinh không phải đi lại, chủ động được thời gian học (có thể báo nghỉ nếu có việc đột xuất mà không bị tính học phí).
Trên đây là những so sánh cũng như đánh giá của mình một thành viên trung tâm gia sư Piano Hà Nội về chất lượng cũng như cách dạy của một số trung tâm dạy đàn Piano như Magic music có tốt không so sánh với Musicland, Kidmusic, Musictalent... Các trung tâm trên đều được nhiều người chọn học và đã có nhiều bạn thành công nhưng không phải ai cũng giỏi, cũng tốt khi học xong các khóa ở đây mà còn xem tâm lý của các con có hợp với lớp không, định hướng và sở thích của các con thế nào. Bản thân bọn mình khi đi dạy đàn Piano tại nhà cho các con cũng luôn cố gắng lựa tâm lý từng bạn để đưa ra cách dạy tốt nhất, phù hợp nhất với con.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm, nếu có nhu cầu học đàn Piano tại nhà xin hãy liên hệ với chúng tôi để học thử xem con có thích học không, cách dạy có phù hợp không, chất lượng buổi dạy thế nào. Học phí học tại nhà là 170.000đ/buổi rất phù hợp ạ.
Hotline 0989.322.428.
Xin cảm ơn!

 
Scroll to top